Hong Duc University - Trường Đại học Hồng Đức
Ý nghĩa ngày sách Việt Nam 21/4 Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta...
Trung tâm TT - TV tổ chức thành công đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 Chiều ngày 09/03/2020, Trung tâm TT - TV đã long trọng tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022. Đến dự và chỉ đạo đại hội, có PGS.TS Hoàng Thị Mai, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.
Trường Đại học Hồng Đức hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người...
20 Website download sách miễn phí cho những người ham mê đọc sách "Sách là nơi lưu giữ nền văn minh, không có sách, lịch sử trầm lặng, văn chương buồn chán".
Những tác phẩm văn học kinh điển có tại Thư viện Tác phẩm Người mẹ của tác giả Maxim Gorky; Tác phẩm Hai số phận ...
Hồ chủ tịch với công tác thư viện Là một nhà chính trị, hơn ai hết Bác Hồ thấy rõ không có lý luận cách mạng thì không có phong trào cách mạng. Và sách báo chính là một nguồn quan trọng cung cấp và phổ biến lý luận cách mạng cho quần chúng. Vì thế không thể không chú ý đến việc tổ chức đọc sách cho công nhân và những người lao động - lực lượng nòng cốt của cách mạng.
Xây dựng các quy định về chính sách phát triển thư viện nhìn từ các nước trên thế giới Từ tham khảo các chính sách nhà nước trong các luật thư viện của nước ngoài đến việc xây dựng các quy định về chính sách phát triển thư viện trong dự thảo Luật Thư viện của Việt Nam.
Phát triển thư viện điện tử đáp ứng yêu cầu cách mạng 4.0 “Phát triển thư viện điện tử ở Việt Nam đáp ứng yêu cầu cách mạng 4.0” là chủ đề của hội thảo do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 9/11 tại Hà Nội. Đây là diễn đàn để các đại biểu đánh giá thực trạng, xu thế phát triển thư viện điện tử ở Việt Nam hiện nay.
Phát triển thư viện điện tử: Cưỡi lên ngọn sóng hay bị nhấn chìm? Với sự phát triển như vũ bão của khoa học & công nghệ, nhiều phương tiện, thiết bị, máy móc hiện đại, hỗ trợ truy cập thông tin tư liệu ra đời, đã làm thay đổi cách tiếp cận, khai thác thông tin của người đọc. Đẩy mạnh thư viện điện tử, thư viện số, hay đánh mất vị thế của mình với vai trò là nơi cung cấp thông tin và tri thức cho người dùng? Đây là vấn đề đặt ra cho hệ thống thư viện Việt Nam trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.
Ứng dụng khung phân loại DDC vào công tác phân loại tài liệu tại Trung tâm TT – TV, Trường Đại học Hồng Đức Sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin đã dẫn đến hiện tượng “bùng nổ thông tin” và gia tăng đáng kể các xuất bản phẩm, các vật mang tin khác. Kinh tế xã hội phát triển, nhu cầu người dùng tin ngày một nhiều hơn, sâu hơn và chính xác hơn
Giới thiệu Dự án “Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến” giai đoạn II Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, dự án “Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến” giai đoạn II của Nhà Xuất bản Hà Nội, với 40 tựa sách đã làm dày thêm những trang sách giá trị về Thăng Long - Hà Nội.
Ý Nghĩa Của Việc Đọc Sách Mang Lại Trong Cuộc Sống Trong đời sống thường ngày của chúng ta, nhất là đối với những người đã đi làm thì những bận rộn trong công việc, Internet, Facebook, các mạng truyền thông các mối quan hệ xã hội, chăm sóc gia đình đã chiếm hết thời gian, lấp đầy cảm xúc để chúng ta có thể nghĩ đến việc dành thời gian để đọc sách. Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu cho đọc giả biết về ý nghĩa của việc đọc sách và sách đem lại cho cuộc sống những gì.
Giá trị của sách Sách giúp người đọc phát hiện ra chính mình, hiểu rõ mình là ai giữa vũ trụ bao la này, hiểu mỗi người có mối quan hệ như thế nào với người khác, với tất cả mọi người trong cộng đồng dân tộc và cộng đồng nhân loại này.
Sôi nổi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2021 tại Trường Đại học Hồng Đức Nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2021 (21/4), ngày 20/4, Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại tầng 1 Nhà Thư viện.
Đại học Hồng Đức tham dự Hội nghị trực tuyến Ký kết “Quy định cơ chế vận hành thư viện điện tử dùng chung” Sáng ngày 01/06/2021, Trường Đại học Hồng Đức đã tham gia Hội nghị trực tuyến Ký kết “Quy định cơ chế vận hành thư viện điện tử dùng chung” tại phòng họp trực tuyến, nhà Thư viện. Đây là Hội nghị do Trường Đại học Kinh tế quốc dân chủ trì nhằm lấy ý kiến của các trường thành viên để ký kết một thỏa thuận đưa viện điện tử dùng chung đi vào vận hành đạt hiệu quả.
Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2021) và bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Giáo sư, Tiến sĩ NGUYỄN PHÚ TRỌNG, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đã có bài viết quan trọng “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết này.
Nỗ lực phấn đấu, học tập và rèn luyện, không ngừng làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh Ngày 12-6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Phú Trọng.
Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Hoàng Hương bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp trường với đề tài: Thi pháp thơ Nguyễn Duy Sáng 26/06/2021, tại phòng Hội thảo 1, nhà Thư viện, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức, nghiên cứu sinh (NCS) Nguyễn Thị Hoàng Hương chuyên ngành Văn học Việt Nam khoá 1 đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp trường với đề tài: Thi pháp thơ Nguyễn Duy. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Ngô Văn Giá và TS. Nguyễn Văn Đông.
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới Ngày 24/6/2021, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 06-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HỒNG ĐỨC

TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIÊN

Địa chỉ: Tòa nhà Thư viện - Trường ĐH Hồng Đức - 565 Quang Trung 3 - Phường Đông Vệ - TP. Thanh Hóa

Điện thoại:

Email: tttttv@hdu.edu.vn